024 6296 9969

Bệnh nhi tim bẩm sinh, những trái tim cần được giúp đỡ

Bệnh nhi tim bẩm sinh, những trái tim cần được giúp đỡ

Ngày em chào đời, bố mẹ đặt tên "Hồng Tươi" với mong muốn em sẽ có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng nụ cười chưa kịp hé trên môi, bé gái quê Long Hồ, Vĩnh Long đã nhận được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh Fallot 4 từ các bác sĩ với chi phí phẫu thuật lên tới 110 triệu đồng.

Khi bệnh viện báo chi phí mổ phải trả lên tới cả trăm triệu đồng, mẹ em (chị Ánh Hằng) khóc ngất. Chị Hằng chia sẻ: "Nhà em chạy vạy khắp nơi nhưng chẳng ai có nhiều tiền như thế. Giờ đây, chắc phải có phép màu mới giúp con em khỏe mạnh được…"

Quanh năm, cô bé 15 tháng tuổi ở nhà cùng ông bà cố để bố mẹ đi làm thuê, làm mướn có điều kiện trang trải cuộc sống. Vất vả là thế, nhưng thu nhập của cả gia đình em mỗi tháng chỉ vẻn vẹn 5 triệu đồng, chẳng đủ chi tiêu sinh hoạt trong nhà nay biết lấy đâu tiền chưa bệnh cho em.

Bệnh nhi tim bẩm sinh, những trái tim cần được giúp đỡ - Ảnh 1.
 

Hay như trường hợp của bé Bùi Duy Tân 1 tuổi, ở Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Gần 1 tuổi rưỡi nhưng Duy Tân chỉ nặng có 8,5kg, người lúc nào cũng xanh xao, ốm yếu. Em được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp từ ngày mới lọt lòng, với chi phái phẫu thuật sửa tim lên đến 110 triệu đồng. Gia đình Tân nhận được chỉ định phẫu thuật của bác sĩ đã lâu, nhưng do hoàn cảnh khó khăn bố mẹ cứ lần lữa mãi.

Gia đình làm ruộng, thu nhập chỉ vừa đủ nuôi 6 miệng ăn. Nhà cửa cũng chẳng có mấy món đồ giá trị, làm sao chạy vạy hơn trăm triệu cho Tân phẫu thuật. Giờ đây, gia đình rất cần những tấm lòng tốt bụng của các nhà hảo tâm để nhanh chóng đưa bé Tân đến bệnh viện điều trị kịp thời.

Bệnh nhi tim bẩm sinh, những trái tim cần được giúp đỡ - Ảnh 2.
 

 

Ngày Huỳnh Lê ra đời, cả nhà ai cũng vui, 4 mảnh của ghép gia đình đã đầy đủ. Vậy nhưng gia đình em lại nhận được tin dữ, Huỳnh Lê mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp, cần phải tiến hành phẫu thuật để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhưng với gia đình làm nông như nhà Huỳnh Lê, số tiền 85 triệu đồng chi phí mổ tim cho em là con số không tưởng. Cả nhà em chỉ biết trông vào mấy sào ruộng với sạp hàng nhỏ ở vùng quê Phước Long, Bạc Liêu, tiền chỉ đủ ăn tiêu, lấy đâu ra con số gần trăm triệu đồng để mổ cho con bây giờ?

Hiện tại, gia đình bé Hồng Tươi, bé Duy Tân và bé Huỳnh Lê cũng như các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn khác của chương trình Trái tim cho em rất mong nhận được sự trợ giúp từ những mạnh thường quân giúp cho các bé có thể nhanh chóng được phẫu thuật và sớm bình phục. Những tấm lòng hảo tâm của các vị sẽ mang lại cho các em nhỏ có cơ hội được sống, được lớn lên và trở thành những người có ích cho xã hội.

024 6296 9969