024 6296 9969

Những trái tim hồi sinh kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng

Những trái tim hồi sinh kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng

VTV.vn - 10 bệnh nhi tim bẩm sinh đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình "Trái tim cho em" và Hoa hậu Thế giới Doanh nhân với tổng chi phí lên tới 200 triệu đồng.

Mỗi ngày, Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp nhận hàng chục trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, có nhiều bệnh nhi ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để chi trả kinh phí phẫu thuật của căn bệnh "con nhà giàu".

Nhiều trẻ có biểu hiện rõ rệt từ khi sinh, nhưng một số trẻ mắc bệnh có thể không có triệu chứng hoặc có những biểu hiện rất nhẹ, dễ bị bỏ sót và dẫn đến những biến chứng sau này.

Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh nặng có "nguy cơ tử vong cao" nếu chậm trễ trong chẩn đoán và chữa trị. Những trẻ bị bệnh tim bẩm sinh nặng cần được phẫu thuật hoặc can thiệp sớm trong năm đầu tiên để đảm bảo sự sống và tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN đã ủng hộ kinh phí phẫu thuật cho 10 bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Tim Hà Nội nhằm san sẻ những gánh nặng mà gia đình các em đang chịu đựng.

 
Những trái tim hồi sinh kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng - Ảnh 1.

Gia Bảo (hơn 1 tuổi) là 1 trong 10 bệnh nhi được giúp đỡ.

Gia Bảo là 1 trong 10 bệnh nhi được phẫu thuật tim miễn phí lần này. Với hoàn cảnh khó khăn, việc trang trải cho ca mổ sửa chữa trái tim dị tật bẩm sinh là rất xa vời. Ca mổ được hỗ trợ đã tiếp thêm niềm hi vọng và động lực lớn lao để Bảo và các bệnh nhi nghèo cùng viết tiếp những ước mơ về tương lai tươi sáng

Những trái tim hồi sinh kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng - Ảnh 2.

Minh Tuyết đã dần hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật 10 ngày trước.

Cũng như Gia Bảo, Minh Tuyết cũng là 1 trong 10 bệnh nhi được tài trợ chi phí mổ từ chương trình Trái tim cho em. Sau gần 10 ngày mổ, em đã vượt qua tình trạng nguy hiểm và đang dần hồi phục. Tình yêu thương của cộng đồng như một phép màu kì diệu, mang lại sự sống cho em sau 5 năm chiến đấu với căn bệnh khó.

GS.BS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: "Tôi mong rằng các cháu sẽ có cơ hội tốt để phẫu thuật để thành người công dân Việt Nam khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được những nguồn tài trợ từ cộng đồng. Tôi cũng hy vọng các nhà hảo tâm sẽ đồng hành với chúng tôi để hỗ trợ cho các bệnh nhi tim bẩm sinh".

024 6296 9969