024 6296 9969

Trụ trì chùa Động Tiên ủng hộ 70 triệu đồng cho chương trình Trái tim cho em

Trụ trì chùa Động Tiên ủng hộ 70 triệu đồng cho chương trình Trái tim cho em

VTV.vn - Mỗi năm, Việt Nam có từ 8.000 - 10.000 bệnh nhi tim bẩm sinh chào đời, trong đó có đến 60% trường hợp rơi vào các hộ gia đình nghèo và cận nghèo rất cần được giúp đỡ.

Trái tim cho em là chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi trên cả nước. Chương trình từ thiện nhân đạo này do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm Lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện, đến nay đã tròn 10 năm tuổi.

Trong 10 năm hoạt động, chương trình đã giúp đỡ cho 4.500 trẻ em nghèo đã được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim; 100.000 em nhỏ được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại 50 tỉnh vùng sâu vùng xa; hơn 40 bệnh viện được tài trợ trang thiết bị giúp nâng cao năng lực phẫu thuật, điều trị tim mạch…

4.500 em được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh, 4.500 con người, 4.500 gia đình được sống một cuộc sống mới khỏe mạnh, hạnh phúc và có tương lai.

Biết đến chương trình thông qua đêm Gala "10 năm Trái tim cho em" được diễn ra ngày 4/11 vừa qua, sư thầy Thích Đạo Bảo, Trụ trì chùa Động Tiên, thôn Yên Kiện, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã quyết định ủng hộ 70 triệu đồng để giúp đỡ cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trụ trì chùa Động Tiên ủng hộ 70 triệu đồng cho chương trình Trái tim cho em - Ảnh 1.

Quang cảnh thanh tịnh của chùa Động Tiên, thôn Yên Kiện, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Chùa Động Tiên là một ngôi chùa nhỏ, được ít người biết đến nằm sâu trong xã Đông Phương Yên. Để có tiền ủng hộ cho các em nhỏ, sư thầy Thích Bảo Đạo phải tích góp trong nhiều tháng và số tiền 70 triệu đồng sẽ được ủng hộ chia thành 3 lần nhỏ.

Vốn là người hướng thiện, sư thầy Đạo Bảo luôn hướng tới những hoạt động thiện nguyện, lan toả yêu thương tới mọi người. Bên cạnh đó, bản thân thầy cũng là người mắc bệnh tim – hở hẹp van 2 lá. Chính vì vậy, thầy rất hi vọng có thể san sẻ với các cháu nhỏ không may mắn mắc bệnh tim bẩm sinh lại thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

"Bản thân thầy tuy còn nhiều vất vả, nhưng các cụ ta có câu "Lá lành đùm lá rách" thì thầy là lá rách ít đùm lá rách nhiều. Thầy hi vọng với sự đóng góp nhỏ này, có thể giúp đỡ và san sẻ được phần nào tới các cháu nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn sớm được phẫu thuật và khoẻ mạnh. Qua đây thầy cũng xin gửi lời cầu nguyện tới các cháu thân tâm được an lạc, sức khoẻ được hồi phục, để học tập, làm việc và trở thành người có ích cho gia đình, xã hội", sư thầy Thích Đạo Bảo chia sẻ.

Quý vị có thể ủng hộ trực tiếp tại:

Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Thực hiện chuyển khoản ủng hộ cho chương trình:

Tên Tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số Tài khoản: 1200 0005 8888 - Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa.

• Điện thoại: 024.62969969

024 6296 9969