TTCE
024 6296 9969

THÔNG TIN CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH

“Trái tim cho em” là chương trình từ thiện nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Theo đó chương trình thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam; tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam; tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu vùng xa để giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

 

Hơn 800 cửa hàng Viettel trên toàn quốc là điểm tiếp nhận hồ sơ xin trợ giúp của chương trình. Tại địa phương Viettel sẽ thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ, xác minh gia cảnh và hướng dẫn gia đình làm thủ tục và đưa đón các em khi hồ sơ được các bác sỹ thẩm định, phê duyệt. Với một trái tim khỏe mạnh sẽ giúp thay đổi bộ cuộc sống và giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn.Từ sự khởi xướng của Viettel, rất nhiều doanh nghiệp đã cùng chung tay tham gia chương trình. "Trái tim cho em" từ một sáng kiến đơn lẻ đã trở thành một chương trình nhân đạo nhận được sự đóng góp của hàng nghìn cá nhân và tổ chức cùng ủng hộ tại Việt Nam và nước ngoài.

Truy cập Fanpage của chương trình tại đây

 

NHẬN ĐỊNH

“Chương trình đã huy động được sự hưởng ứng, tham gia, ủng hộ nhiệt tình của đội ngũ thầy thuốc, nhiều tập thể, cá nhân, tổ chức doanh nghiệp với số tiền gần 90 tỷ đồng; đã khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho hàng chục nghìn trẻ em nghèo vùngp> sâu vùng xa; hỗ trợ trang thiết bị hiện đại cho nhiều bệnh viện tim. Đặc biệt, hơn 2000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được cứu chữa kịp thời, giúp các em có cơ hội được sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, vun đắp truyền thống tốt đẹp "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta”.

Bà Nguyễn Thị Doan

(Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN VIệt Nam)


“Bệnh tim vốn được coi là căn bệnh của nhà giàu. Nhà nghèo không dám mơ ước tới việc chạy chữa thuốc men cho con họ, vì họ không thể có số tiền lên tới 40 triệu đồng hoặc thậm chí nhiều hơn nữa. Viettel thực hiện chương trình "Trái tim cho em" là cũng xuất phát từ suy nghĩ này. Chúng tôi thực sự muốn đưa lại cho các em nhỏ một trái tim mới, một cuộc sống mới để các em được sống và vững bước vào đời. Đây cũng là hoạt động thể hiện triết lý "Gắn kết các hoạt động sản xuất kiinh doanh với các hoạt động nhân đạo và xã hội" của Viettel”.

Đại tá Tống Viết Trung

(Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội)


“Tôi thích làm việc với Viettel vì các bạn làm từ thiện với thái độ chân tình, đúng nghĩa của từ “từ thiện” chứ không có vụ lợi. Bên cạnh đó là việc thu chi tài chính rõ ràng, minh bạch. Thứ ba nữa là cách giải quyết rất năng động để xử lý tình huống. Ngoài việc cung cấp tài chính, Viettel còn có hệ thống mạng lưới nhân viên rộng khắp trên toàn quốc, từ vùng núi đến miền biển, thành thị đến nông thôn. Hệ thống này hỗ trợ rất tốt cho việc xác định gia cảnh, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính, để các cháu được đưa vào chương trình sớm nhất”.

GS.TS Nguyễn Hữu Ước

(Trưởng khoa tim mạch và lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức)

CON SỐ ẤN TƯỢNG

133,6 tỷ Là số tiền quyên góp được từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để thực hiện phẫu thuật cho trẻ bị tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em”.

 

52374 Là số trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại 45 tỉnh vùng sâu vùng xa trên toàn quốc thông qua chương trình.

 

4012 Là số lượng trẻ em nghèo đã được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim từ chương trình tính đến hết tháng 12/2017.

 

47328 tỷ Là số tiền Viettel cam kết đóng góp vào chương trình để phẫu thuật cho trẻ em nghèo và nâng cao năng lực phẫu thuật cho các bệnh viện.

 

15,15 tỷ Là số tiền chương trình dùng để nâng cao năng lực phẫu thuật cho các bệnh viện trên toàn quốc.