VTV.vn – Thương hiệu INAX thuộc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam tiếp tục cam kết đồng hành cùng chương trình “Trái tim cho em”.

Chiều ngày 14/4/2017, thương hiệu INAX – thuộc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam đã ký cam kết với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam về việc tiếp tục tài trợ thêm 1 tỷ đồng cho chương trình Trái tim cho em. Với bản cam kết này, đây là năm thứ 7 liên tiếp LIXIL Việt Nam tham gia tài trợ cho chương trình Trái tim cho em với tổng số tiền tài trợ lên đến 7,2 tỷ đồng.

Tham gia buổi lễ ký kết có ông Phạm Văn Quang – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, ông Đỗ Tiến Hùng – Phó Chánh văn phòng Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt. Về phía công ty LIXIL Việt Nam có ông Masahiko Hiramoto – Tổng Giám đốc.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện một số bệnh viện đối tác của chương trình, đại diện bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được INAX hỗ trợ mổ tim trong thời gian qua.

“Sang năm, chương trình Trái tim cho em sẽ kỷ niệm 10 năm sáng lập. Đến thời điểm này, hơn 3.500 cháu nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ mổ tim thông qua chương trình, hàng chục bệnh viện cũng được hỗ trợ nâng cao năng lực. Đây là động lực để chương trình có thể duy trì hoạt động trong một chặng đường dài, trở thành chương trình từ thiện hiệu quả và uy tín có sự đóng góp không nhỏ của những nhà hảo tâm thân thiết như Công ty TNHH LIXIL Việt Nam”, ông Đỗ Tiến Hùng – Phó Chánh văn phòng Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt cho biết.

Cùng với khoản tài trợ được công bố hôm nay, trong 7 lần hỗ trợ, INAX đã cùng với chương trình Trái tim cho em cứu sống hơn 200 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, nằm trong hoạt động nâng cao năng lực cho các bệnh viện đối tác của chương trình Trái tim cho em, INAX cũng đã trao tặng 01 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (2013) và BV Đại học Y Dược TP.HCM (2011); thường xuyên theo sát quá trình hồi phục của các bệnh nhân với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà những bệnh nhân đã được công ty hỗ trợ.

“INAX đã được trao cơ hội thành lập, kinh doanh tại Việt Nam và Trái tim cho emnhư lời tri ân, cảm ơn sâu sắc nhất mà chúng tôi muốn đáp lại xã hội Việt Nam. Chúng tôi xem đây là trách nhiệm của một doanh nghiệp. Việc đồng hành cùng xã hội, cứu giúp những mảnh đời khó khăn là việc phải làm. INAX sẽ luôn xem đó là phương châm hoạt động của doanh nghiệp”, ông Masahiko Hiramoto – Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam – khẳng định.

Chương trình phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh Trái tim cho em được Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện từ tháng 10/2008. Chương trình nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với các em nhỏ dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác; đồng thời giúp nâng cao năng lực của ngành tim mạch nhi Việt Nam cả về số lượng và chất lượng.

 

Chương trình kỷ niệm 9 năm phát động chương trình Trái tim cho em nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ diễn ra vào 20h10 ngày 4/6/2017 và được THTT trên kênh VTV1.